ระวังน้ำผุดปนเปื้อนเชื้อโรค ถึงตาย!!!

มุ่งสู่โรงพยาบาลทั่วไปที่มีคุณภาพภายในปี 2564


วันที่ 29 ตุลาคม 2562 ที่บ้านรกฟ้า หมู่ 11 ต.ด่านช้าง อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา พบว่าบริเวณใต้ต้นมะม่วงที่ปลูกอยู่ในสวนข้างบ้านหลังหนึ่งได้มีน้ำผุดออกมาคล้ายตาน้ำ โดยมีน้ำไหลอยู่ตลอดเวลา ชาวบ้านเปิดเผยว่า บางช่วงจะมีฟองน้ำผุดขึ้นมาเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะในวันพระ ซึ่งเบื้องต้นมีการล้อมรอยเอาไว้ด้วยรั้วไม้ไผ่ มีการนำเสื่อมาปูพร้อมกระถางธูปและโต๊ะวางดอกไม้เซ่นไหว้ พร้อมทั้งตักน้ำกลับไปกราบไหว้บูชาและตักไปดื่ม บ้างก็นำไปทาตามจุดที่เจ็บป่วยตามความเชื่อ
โดย นางกรรณิการ์ พากเพียร ผู้พบบ่อน้ำผุดคนแรก เผยว่า เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม หลังจากฝนตกก็พบว่าใต้ต้นมะม่วงมีน้ำซึมออกมา ตอนแรกคิดว่าท่อประปาแตก จึงได้ทำการขุดหา แต่ยิ่งขุดลึกน้ำก็ยิ่งไหลแรง จึงใช้ไม้ไผ่ยาว 2 เมตร ทิ่มลงไป ก็พบว่ายังลงไปไม่ถึงก้นหลุม ตนจึงทดลองปิดวาล์วน้ำ 4 วัน แต่น้ำก็ไม่หยุดไหล จึงได้สอบถามป้าเจ้าของบ้านทราบว่าบริเวณดังกล่าวไม่ได้มีการต่อท่อประปาไว้
นางกรรณิการ์ เล่าต่อว่า ก่อนหน้าจะพบบ่อน้ำดังกล่าว พี่สาวฝันเห็นว่ามีงูจำนวน 7 ตัวมาขดอยู่รอบบ้าน จึงไปสอบถามหมอดูทราบว่า เป็นพญานาคขอใช้สถานที่ในการคายน้ำออกจากถ้ำใต้ดิน เมื่อหมดบุญต่อกันแล้วก็จะไปเอง